Ý nghĩa của hình xăm thiêng hah taew và gao yord

ByXăm Phép 5 Dòng Thái Lan

Ý nghĩa của hình xăm thiêng hah taew và gao yord

Quyền năng sak yant

Sak yant là một hình thức xăm phép khá thiêng liêng đối với người Thái (sak có nghĩa là đâm chích, yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên). Hình thức xăm này không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.
Ý NGHĨA 5 DÒNG CHỮ HAH TAEW

Hah taew là sức mạnh ma thuật, sinh ra bởi bốn yếu tố: lửa, nước, không khí và đất, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật.

Hàng 1: giúp tránh những điều xằng bậy, xua đuổi những âm hồn ma quỷ, và bảo vệ nơi ở của bạn.

Hàng 2: giúp bạn tránh điềm xấu, thay đổi vận rủi.

Hàng 3: bảo vệ bạn khỏi tà thuật mà người khác định ám hại.

Hàng 4: đem lại vận may, thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hàng 5: giúp thu hút người khác phái.

Thật ra xăm mình như một hình thức bảo vệ bản thân cũng không lạ. Trong Lĩnh Nam chích quái có kể ngày xưa dân Bách Việt (người Việt cổ) đi biển thường bị thuồng luồng làm hại nên đã xăm hình thủy quái lên người để thuồng luồng thấy giống mình mà bỏ qua. Tuy vậy, dân Thái không chỉ xăm mà còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó.

“Anh có biết tại sao nước Thái chưa bao giờ bị đô hộ không?”, người bạn Thái bất chợt hỏi. Khi tôi còn suy nghĩ thì anh tự trả lời và giải thích luôn: “Nhờ sak yant đấy! Ngày xưa, trước khi ra trận, binh lính đều đến chùa để nhờ các vị sư xăm phép. Những hình xăm thiêng đó đã biến người Thái trở thành những chiến binh “ma” với sức mạnh vô song, luôn “tàng hình” trước kẻ địch. Nhờ vậy đất nước mới bình yên”.

Dĩ nhiên làm sao có thể tin được chuyện đấy nhưng quả thật đối với nhiều người Thái, sak yant có một quyền năng vô hình. Đặc biệt, giới võ sĩ muay Thái rất tin vào xăm phép vì họ mong được “phép lạ” bảo vệ khi thi đấu.

Sak yant xuất hiện từ thời Angkor, vì thế chịu ảnh hưởng văn hóa Khmer rất nhiều. Hầu hết những dòng chữ thiêng đều được viết bằng chữ Khmer cổ (chữ Phạn).

Paeng, thợ xăm tiệm Bangkok ink tattoo (khu giải trí Nana, Bangkok), cho biết: “Yant (hình, ký tự thiêng) cũng được xem là một loại bùa công lực cao. Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích, từ việc để trẻ ngủ ngon vào buổi tối cho đến chống âm binh, ma quỷ làm hại. Vì thế, yant chia thành một số nhóm như kong krapan: vô hình, klawe klaad: tránh thoát, choke laap: điềm lành, maha saneh: quyến rũ, medta mah niyom: có sức ảnh hưởng đến người khác, maha amnat: quyền lực và maha jong ngan: đánh bại đối thủ. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn nhóm hình xăm cho phù hợp”.

Người Thái tin rằng quyền năng của sak yant sẽ bị giảm dần theo thời gian. Vì vậy, những người đã được xăm “phép” mỗi năm thường quay lại để nhờ thầy “làm phép hồi phục quyền năng”. Vào tháng 3 hằng năm, chùa Bang Phra (tỉnh Nakhon Pathom) đều tổ chức một buổi lễ sak yant hoành tráng với sự tham gia của hàng chục ngàn người, vừa xăm cho người mới cũng vừa “hồi phục” hình xăm cũ.

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viếtÝ nghĩa của hình xăm thiêng hah taew và gao yord tại đây:

29 Comments so far

download video fbPosted on  7:04 pm - Jun 2, 2018

Tôi muốn đi Thái Lan để xăm hah taew và gao yord thì liên hệ và chi phí như thế nào? Có cần kiêng kỵ gì không? Cảm ơn!

Amber StevensPosted on  7:58 am - Jun 17, 2018

Tôi cũng đang quan tâm về xăm phép thái lan, mong được tư vấn cụ thể và giá cả!

STEWGofe1Posted on  12:38 am - Jul 21, 2018

Mìn cần mua dây chuyền 4 mặt và xăm phép thầy Lu, xin báo giá và cách tiến hành

Xuân CườngPosted on  3:54 pm - Aug 19, 2018

Sau khi đọc xong ý nghĩa của hình xăm hah taew và gao yord, xăm phép thái Lan mình cũng muốn đi 1 chuyến. Liên hệ và báo giá cho mình nhé!

Tim BaierPosted on  5:41 pm - Oct 8, 2018

Chào bạn!
Mình hiện đang du học bên Hà Lan, đợt này về nghỉ hè và du lich đang muốn tìm hiểu xăm phép thái lanhướng dẫn viên du lịch tự túc thái lan mong được tư vấn và báo giá
Cảm ơn!

Dianne BennettPosted on  9:41 am - Oct 12, 2018

Xăm phép Thái Lan giá rẻ và chính xác ở đâu uy tín nhất?

Nicole MawreyPosted on  9:54 am - Oct 29, 2018

Tôi là việt kiều về nước có nhu cầu sang du lịch Thái Lan kết hợp tìm hiểu và xăm phép 5 dòng, móng được chat zalo để tư vấn báo giá dịch vụ xăm phép thái Lan và hướng dẫn viên du lịch tự túc

Nicole MawreyPosted on  9:30 am - Nov 7, 2018

Mình rất muốn được tư vấn dịch vụ xăm phép thái lan 5 dòng trong tháng 12/2018 kết hợp công tác cùng công ty. Mong được tư vấn cụ thế và giá cả
cảm ơn

Lan KhuêPosted on  5:59 am - Nov 17, 2018

หางของคำสะกดไทย ร้านอาหารไทย เสน่ห์ของเสน่ห์แห่งโชคชะตาดึงดูดมาตรฐานของนาย Lu ฉบับที่ 1
Xăm Phép thỉnh Bùa Thái chuẩn thầy Lu bùa Tài Lộc. Thai Restaurant. ‘thỉnh bùa tài lộc bùa tình cảm thu hút chuẩn của thầy Lu số 1.

Anh ThưPosted on  6:41 am - Nov 27, 2018

Mình muốn đi xăm phép 5 dòng chính tay thầy Noo bạn cho mình liên lạc và thông tin chuyến đi nhé

Hương CutePosted on  2:43 am - Dec 6, 2018

Tôi cần báo giá chi tiết dịch vụ xăm phép Thái Lan để sang tháng đi kết hợp công tác. Giá cho 5 chị e cùng phòng có rẻ hơn được nhiều không?
Cảm ơn!

SannyInhagPosted on  8:55 am - Dec 7, 2018

Cảm ơn vì đã tư vấn tôi có được chuyến đi thú vụ tai Thái Lan

Hoàng NgânPosted on  1:02 am - Dec 10, 2018

Xăm Phép thỉnh Bùa Thái chuẩn thầy Lu bùa Tài Lộc, và có trải nghiệm đáng nhớ với hình xăm huyền thuật (xăm phép) sak yant của đất nước chùa vàng.

Mai Lan BảoPosted on  9:05 am - Dec 12, 2018

Xăm hình không phải là một nét đặc trưng riêng của mỗi quốc gia nào, tuy nhiên ở mỗi đất nước xăm hình lại mang những ý nghĩa khác nhau riêng. Ở Thái Lan xăm phép ( sak yant ) là một hình thức xăm phép thái lan rất thiêng liêng đối với người Thái. Còn ở một số quốc gia khác, ví dụ như: Nhật Bản, xăm hình là một cái gì đó bắt buộc đối với các yakuza, còn ở Châu Âu trong khoảng thế kỷ 19 xăm hình lại là một cách để các quý tộc khẳng định địa vị xã hội của mình….

Kelley BrownPosted on  6:05 am - Dec 18, 2018

Cho minh hỏi xăm phép thái lan có tốt không? Địa chỉ và giá cả thế nào? Mong được tư vấn và trả lời sớm nhất!

Kim KhánhPosted on  6:27 am - Dec 25, 2018

Ý nghĩa của hình xăm thiêng hah taew và gao yord và xăm phép 5 dòng Thái Lan có ý nghĩa gì trong cuộc sống và làm ăn không bạn?

Kelley BrownPosted on  12:38 am - Dec 31, 2018

mình cần tư vấn xăm mình Thái Lan và xăm huyền thuật, thỉnh bùa về cho mọi người mong được phản hôig tư vấn sớm nhất, cảm ơn!

Hương TràmPosted on  5:35 am - Jan 5, 2019

Trong hành trình, Matt ghé thăm Thái Lan và có trải nghiệm đáng nhớ với hình xăm huyền thuật (xăm phép) sak yant của đất nước chùa vàng.

Kelley Brown NPosted on  6:03 am - Jan 18, 2019

Cho mình xin số điện thoại và địa chỉ của thầy lu thái lan đợt tới sẽ sang du lịch và xăm phép, cảm ơn

Rebecca NewtonPosted on  8:32 am - Jan 22, 2019

Theo các thầy xăm phép ở Thái cho biết: Yant cũng được xem là một loại bùa công lực cao. Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích khác nhau : phép chiêu tài , phép giữ của , phép bảo vệ , phép quyến rũ , phép tài lộc , phép may mắn ( lucky ), phép yêu ( giữ chồng ) , phép khai vận…

Rebecca NewtonPosted on  7:05 am - Jan 27, 2019

Thầy Luang đang xăm phép thái lan cho Matt. Mỗi vị sư có một công thức pha chế mực xăm riêng. Người ta cho rằng mực xăm thường có than Trung Quốc, nọc rắn, dầu cọ và đôi khi là một phần tro cốt của người chết

Rebecca Newton VNPosted on  8:12 am - Feb 7, 2019

Xin cho hỏi địa chỉ Xăm phép Thái Lan giá rẻ và chính xác ở đâu uy tín nhất?

Mai NguyệtPosted on  6:36 pm - Feb 11, 2019

Đọc và tìm hiểu về Ý nghĩa của hình xăm thiêng hah taew và gao yord mình muốn sang Tháu để được xăm phép mong được giúp đỡ!

Việt AnhPosted on  9:12 am - Feb 12, 2019

Video và hình ảnh Xăm Phép thỉnh Bùa Thái Lan chuẩn thầy Lu (Noo Kanpai) mới nhất 2018

Christine HươngPosted on  6:20 am - Feb 16, 2019

Trên mạng nhiều nhiều dịch vụ không tin tưởng, mình muốn Xăm phép Thái Lan giá rẻ bên bạn thì giá cảe và địa chỉ thế nào?

ChristinePosted on  8:31 am - Feb 21, 2019

Cần được báo giá tư vấn cho xăm phép thái lan giá rẻ và đi du lịch tưu túc 3 ngày 4 đêm ở Bangkok

XInh LamPosted on  6:15 am - Feb 28, 2019

Mình muốn được tư vấn và xăm phép thái Lan của thầy noo trong tháng 3 xin được tư vấn và cho số điện thoại liên hệ

Romeo CườngPosted on  11:27 pm - Apr 30, 2019

Mình đang tìm hiểu về xăm phép thái lan giá rẻ mong được tư vấn và báo giá sớm nhất để sang tháng 6 mình đi luôn

You must be logged in to post a comment