Thỉnh dây chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi Ý nghĩa và Linh thiêng

ByXăm Phép 5 Dòng Thái Lan

Thỉnh dây chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi Ý nghĩa và Linh thiêng

Ngoài dịch vụ Xăm Phép chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thỉnh dây chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi Ý nghĩa và Linh thiêng về Việt nam cho những bạn có nhu cầu và tin vào đức phật. Khi nhắc tới Thái Lan chắc chắn ai cũng biết 2 vị thần đáng kính là Thần Voi và Thần 4 mặt (hay còn gọi là thần Brahma – tượng trưng cho vị thần Sáng tạo). Với nhiều năm sinh sống, làm việc tại Thái Lan chúng tôi cam kết và đảm bảo uy tín, chất lượng và chính xác nhất về các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cũng như giá thành tốt nhất tại Việt Nam.

Ý nghĩa của Phật Bốn Mặt và Thần Voi

Đất nước Thái Lan có đến 92% dân số theo đạo Phật, đi đến bất kỳ nơi đâu đều có thể bắt gặp được các ngôi chùa có thờ Phật. Tại Thái Lan, vị Phật được mọi người vô cùng tôn kính chính là Phật Bốn Mặt (Tứ Diện Thần). Người dân tin rằng vị Phật này sẽ mang lại cho họ sự thịnh vương, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

Phật Bốn Mặt

Tứ Diện Thần có bốn khuôn mặt quay ra bốn hương khác nhau, với đầy đủ mắt tai mũi miệng. Ngài có tám cánh tay và bàn tay, ở mỗi tay Ngại cầm một pháp khí riêng biệt. Mỗi pháp khí thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Tay cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực”. Tay cầm Phật Kinh biểu hiện cho Trí Tuệ. Tay cầm Pháp Loa (Ốc Báu) biểu hiện cho Ban Phúc. Cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho thiêu hủy sự phiền não, cầm quyền trượng biểu hiện cho Thành Tựu tối thượng, cầm bình nước biểu tượng cho giải khát khao tức có cầu tất ứng; cầm Niệm Châu biểu hiện cho làm chủ Luân Hồi. Tay còn lại bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở.

Theo nghi lễ thì mặt chính diện chính là biểu tượng cho Từ, sau đó thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả. Toàn bộ tượng, bình hoa, vật trang trí đều có màu vàng biểu tượng của quyền lực và sự may mắn, sức khỏe.

Thần Voi

Vị thần thứ 2 là thần Voi Ganesha là một vị thần đáng kính , nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Mọi người thường đeo dây chuyền có mặt thần Voi và thần 4 mặt để mong muốn được may mắn , thành công , phúc lành. Các nghệ nhân Thái Lan đã chế tác thành công với 3 phiên bản Vàng Thái , Bạc Thái và Kim lại đặc biệt

Truyền thuyết Thần Voi Ganesha

Theo truyền thuyết Ganesha là con trai của thần Shiva và nữ thần Parvati. Nữ thần Parvati luôn bị thần Shiva nhìn với con mắt thèm muốn nên nữ thần đã tìm cách tự bảo vệ mình. Do đó bà đã tạo ra thần Ganesha khi Shiva đang trên đường đi săn. Khi Shiva đi săn trở về không nhận ra cơ thể nữ thần Parvati vì chúng được Ganesha che mất. Shiva rất tức tối và đã chặt đứt đầu Ganesha. Paravati cầu xin Shiva để Ganesha được sống và cho Ganesha một cái đầu mới. Để Paravati không đau khổ, Shiva đã ra lệnh chặt đầu con vật đầu tiên thần nhìn thấy gắn làm đầu cho Ganesha. Và con vật ấy là một con voi.

Parvati người đã tạo nên hình hài của thần voi Ganesha (con trai của Shiva và Parvati) từ những phần nhơ nhuốc của cơ thể bà; sau này thần Ganesha đã được ban cho sự sống nhờ nước thánh của thần Ganga. Do đó, Ganesha được xem như có hai bà mẹ—Pārvati và Gangā, và cũng vì thế nên được gọi là Dvaimātura và Gāngeya (con trai của Ganga)

Một lần nọ, nữ thần Parvati trong khi tắm đã dùng đất có được do kì cọ trên cơ thể của mình tạo nên một cậu bé. Sau đó bà giao cho cậu bé này nhiệm vụ canh giữ phòng tắm của bà. Khi thần Shiva, chồng của nữ thần Parvati lúc đi ra ngoài trở về, đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một kẻ lạ hoắc không biết ở đâu tới đã ngang nhiên chận cửa không cho mình vào. Đùng đùng nổi giận, thần Shiva đã chặt đứt đầu cậu bé. Khi hay biết sự việc, nữ thần Parvati vô cùng buồn đau. Để an ủi vợ, thần Shiva bèn phái đội quân của ngài đi lấy đầu của bất cứ con vật nào mà họ gặp nếu con vật đó đang ngủ mà mặt quay về hướng bắc. Đội quân của thần đi tìm, thấy một con voi con đang ngủ thì chặt đầu mang về. Thần Shiva sau đó gắn đầu voi vào thân hình cậu bé, hồi sinh lại mạng sống và giao cho cậu nhiệm vụ lãnh đạo đội quân của mình. Cậu bé này do đó có tên là Ganesha (ganesah có nghĩa là người cai quản hay chúa tể của một nhóm). Và thần Shiva cũng ban cho cậu bé thêm một đặc ân, rằng dân chúng sẽ thờ phụng và đọc tên của cậu bé này trước khi thực hiện một công việc nguy khó. Đó là những gì được mô tả trong Shiva Purana.

Chuyện tâm linh về Phật Bốn Mặt

Đến Thái Lan chúng ta có thể được nghe kể về sự linh thiêng của vị Phật Bốn Mặt qua những câu chuyện tâm linh thần kỳ như :

Câu chuyện vào năm 1997, trong một vụ tai nạn máy bay TU rơi tại Phnom Penh hầu như tất cả mọi người trên máy bay đều bị chết nhưng chỉ duy nhất một em bé còn sống sót và không bị thương tích gì. Sau đó người ta phát hiện trên cổ em bé có đeo một bức tượng Phật Bốn Mặt được mẹ em thỉnh khi đến thăm chùa.

Quốc vương Thái đã nhận em bé này làm con nuôi.Trong vụ động đất và sóng thần tàn phá Phuket (miền Tây Thái Lan), một em bé con của nhân viên tòa đại sứ Tây Ban Nha đi du lịch, cũng bị sóng đánh quăng lên ngọn cây dừa, và đáng ngạc nhiên là em bé cũng không bị thương tích gì. Trên cổ em cũng đeo tượng Phật 4 mặt.

Một ông chủ người Đài Loan bị phá sản. Ông ta đến thuê một phòng khách sạn trên tầng cao, dự tính để đồng hồ reo đúng giờ đó sẽ nhảy lầu tự tử. Đêm ấy ông ta mơ thấy một ông thần 4 mặt đến gặp ông ta khuyên ông ta nên mua vé số như vầy, như vầy … Đêm ấy, cái đồng hồ reo cũng không reo chuông, nên ông ta ngủ quên đến sáng.

Tỉnh dậy, nhớ đến giấc mơ kỳ lạ đêm hôm, ông ta mua vé số, và trúng độc đắc rất lớn. Tin vào thần linh, ông ta bèn thỏa thuận mua lại nguyên tòa khách sạn ấy, trả giá gấp 4-5 lần nên chủ khách sạn đồng ý bán (tất nhiên chủ KS không biết câu chuyện của ông ta). Và ông Đài Loan này dành nguyên một tầng lầu nơi ông ta đã ngủ để thờ Ông Phật 4 mặt.

Giá cả và Cách thỉnh Thần Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi

Với công dụng mang lại sung túc tài lộc và hạnh phúc trong tìn cảm, vị thần được tôn sùng nhất được đúc kết lại trong mặt dây chuyền nhỏ gọn, được làm phép mạnh của các vị thầy .. giá thỉnh như sau :

  • Không xá lợi: 4 triệu
  • 1 xá lợi: 8 triệu
  • 2 xá lợi: 14 triệu
  • 3 xá lợi: 20 triệu
  • 9 xá lợi: 30 triệu

Chú ý:

  • Giá trên đã bao gồm chi phí công đi thỉnh và gởi chuyển phát nhanh về tận nhà
  • Giá trong hình là giá tại chùa tình theo tiền Baht , 1000 baht = 650k quy đổi theo tỉ giá

– Bạn ghi họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại nghề nghiệp để ghép vào sử dụng

– Có bài khấn kèm theo, túi phép và dây phép kèm theo. Mọi chi tiết bình luận hoặc chat trên Zalo để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Các mẫu tham khảo

Chúng tôi minh họa một số mẫu dây chuyền phật bốn mặt Thái Lan để các bạn tiện tham khảo và biết được để lựa chọn.

Dây chuyền Phật 4 mặt Dây chuyền thần 4 mặt Thái Lan Dây chuyền thần 4 mặt Thần 4 mặt

Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt

Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 1 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 2 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 3 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 4 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 5 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 6 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 7 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 8 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 9 Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan 10

Xem thêm các mẫu khác tại đây: Mặt dây chuyền thần voi và thần 4 mặt Thái Lan

Đến Thái viếng Tượng Phật bốn mặt

Tại Thái Lan, có tới 92% dân số theo đạo Phật. Đi đến bất cứ đâu trên đất nước này, đều thấy các chùa có thờ Phật. Giữa trung tâm thủ đô Bangkok có Tứ Diện Thần (tượng Phật bốn mặt) mà người dân Thái Lan rất tôn kính. Họ tin rằng, tượng Phật này đem lại cho họ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

Tứ Diện Thần gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt tai mũi miệng, có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài lại cầm một Pháp Khí riêng biệt. Mỗi thứ lại có ý nghĩa khác nhau.

Một tay cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực”; cầm Phật Kinh biểu hiện cho Trí Tuệ; cầm Pháp Loa (Ốc báu) biểu hiện cho ban phúc; cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho thiêu hủy phiền não; cầm quyền trượng biểu hiện cho Thành Tựu tối thượng;cầm bình nước biểu tượng cho giải khát khao tức có cầu tất ứng; cầm Niệm Châu biểu hiện cho làm chủ Luân Hồi. Tay còn lại bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở.

Tượng Phật bốn mặt

Theo nghi lễ thì mặt chính diện chính là biểu tượng cho Từ, sau đó thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả.

Tượng Phật bốn mặt nhìn từ xa

Toàn bộ tượng, bình hoa, vật trang trí tại Tứ Diện Thần đều là màu vàng. Biểu tượng của quyền lực và sự may mắn, sức khỏe.

Tứ Diện Thần

Tứ Diện Thần tọa lạc ngay khu trung tâm mua sắm tại thủ đô Bangkok (Thái Lan)

Tứ Diện Thần gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng

Tứ Diện Thần gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt tai mũi miệng, có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài lại cầm một Pháp Khí riêng biệt

dâng hoa vàng phật 4 mặt

Ở đây người dân không cúng đồ mặt mà chỉ dâng hoa vàng kết thành vòng. Giá một vòng hoa là 20 bath (khoảng 14.000 đồng)

Tứ Diện Thần được quanh bằng hàng rào sắt

Không chỉ có ngày mùng Một hay Rằm, người dân đến thắp hương tại Tứ Diện Thần quanh năm, Cả bốn mặt của Tứ Diện Thần được quanh bằng hàng rào sắt. Đây cũng là nơi người dân dâng hoa lễ thắp hương.

Lễ Thần 4 mặt

Người đến lễ phải lễ đủ bốn mặt của Tứ Diện Thần

Ngoài ra chúng tôi còn có thỉnh các loại Các loại Bùa Thái Lan, Vòng Lông Đuôi Voi và dịch vụ dẫn tour du lịch tại Thái Lan với giá cả tốt, đảm bảo uy tín và an toàn nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ hoặc tư vấn vui lòng liên hệ số Zalo trên website hoặc inbox để được tư vấn cụ thể hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè và những người thân nếu thấy hay và có ý nghĩa. Xin cảm ơn!

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viếtThỉnh dây chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi Ý nghĩa và Linh thiêng tại đây:

25 Comments so far

Dịch vụ thỉnh Mặt dây chuyền Phật 4 mặt Thái Lan và Cách thờ cúng – Xăm phép Thái Lan © XamPhep.com™Posted on  1:17 am - May 14, 2017

[…] Chào các bạn! Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về Dịch vụ thỉnh Mặt dây chuyền Phật 4 mặt Thái Lan và Cách thờ cúng để các bạn tiện theo dõi và đặt hàng nếu có nhu cầu. Đây là dịch vụ cũng được quan tâm không kém gì dịch vụ xăm phép Thái Lan. Có nhiều bạn gửi mail và inbox hỏi về phật 4 mặt Thái Lan nên mình sẽ tổng hợp lại để giải thích luôn cho các bạn hiểu. Nếu các bạn chưa xem kỹ các bài viết trên website này thì vui lòng đọc lại bài viết sau để hiểu hơn về Phật bốn mặt: Phật Bốn Mặt Thái Lan và Thần Voi Ý nghĩa và Linh thiêng […]

Dịch vụ hướng dẫn du lịch Thái Lan tự túc giá rẻ và uy tín nhất – Xăm phép Thái Lan © XamPhep.com™Posted on  3:23 pm - Jun 27, 2017

[…] chào các bạn, ngoài dịch vụ xăm phép, thỉnh dây chuyền Phật Bốn Mặt, bùa thái lan và vòng lông đuôi voi chúng tôi còn có dịch vụ hướng dẫn du […]

Đặng huyPosted on  2:28 pm - Jul 31, 2017

Tôi muốn mua thì phải làm ntn

Thanh sonPosted on  4:10 am - Dec 11, 2017

Cho minh xin dc zalo de minh ket ban va minh mun mua mat day chuyen phat thailan

Mai NguyenPosted on  5:40 am - Feb 7, 2018

Toi muon thinh mat day chuyen Phat 4 mat, va o tai USA. Thi phai lam sao de lien lac day ? Va tra tien nhu the nao, co nhan the ko ?

Thanh dungPosted on  12:36 pm - Feb 25, 2018

Tôi muốn thỉnh mặt phật bốn mặt. Zalo của tôi : 0905872130 tên dungbui

Hoàng HảiPosted on  4:33 am - Mar 6, 2018

mình muốn mua dây chuyền Phật Tứ Diện. Zalo 0932708618

Ngan NguyenPosted on  4:01 am - Apr 7, 2018

Neu o tai My thi goi qua bang cach nao? Thinh mat day chuyen hinh chu “OM”

ThúyPosted on  7:15 am - May 26, 2018

E co cái mat phật bị bể kính. Muốn làm lại thi làm o đâu vậy ạ

Mai NguyễnPosted on  3:22 am - Jul 8, 2018

Neu muốn mua mặt day chuyền Phật Tứ Diện thì liên hệ số đt nào, người nhà tôi ở VN.

ANereMouraPosted on  11:04 pm - Jul 12, 2018

Tôi cũng đang cần tư vấn và quan tâm đến phật 4 mặt Thái Lan, xin ảm ơn

Xăm phép Lán Lan giá rẻ và chính xác ở đâu uy tín nhất? – Xăm phép Thái Lan © XamPhep.com™Posted on  2:44 am - Aug 20, 2018

[…] cả tốt nhất, đảm bảo uy tín nhất Việt Nam. nếu bạn có nhu cầu xăm phép và thỉnh bùa làm ăn, tài lộc, sức khỏe hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn […]

Nguyễn thị ngaPosted on  6:51 pm - Sep 12, 2018

Tôi muốn thỉnh phật 4 mặt , cho toi xin số zalo

Nguyen Thanh phonhPosted on  9:16 am - Oct 6, 2018

Can tu van ve thinh day chuyen 4 mat va xam phep thai lan

Bảo AnPosted on  10:39 pm - Feb 11, 2019

Vừa qua tôi có đi Thái lan thỉnh phật 4 mặt thái lan nay bị mất xin hỏi có làm sao không? Thỉnh lại phí bao nhiêu? Camr ơn!

Kimmy DoanPosted on  8:08 am - Feb 14, 2019

Toi muon thinh Tuong phat 4 mat thailan fai lam sao,neu toi qua thailand ,toi thinh o dau,zalo la gi ,kg Hieu ,giai thich dum thank you

cách trả lễ thần 4 mặt – konkengPosted on  11:05 pm - Nov 12, 2020

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://xamphep.com/213/thinh-day-chuyen-phat-bon-mat-thai-lan-va-voi-y-nghia-va-linh-thieng.html Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

cách khấn phật 4 mặt – yontayPosted on  7:07 pm - Nov 15, 2020

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://xamphep.com/213/thinh-day-chuyen-phat-bon-mat-thai-lan-va-voi-y-nghia-va-linh-thieng.html Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

cách cúng thần 4 mặt – potpengPosted on  6:10 pm - Nov 19, 2020

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://xamphep.com/213/thinh-day-chuyen-phat-bon-mat-thai-lan-va-voi-y-nghia-va-linh-thieng.html Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

You must be logged in to post a comment